Sykurhúðaður appelsínubörkur | gottimatinn.is
- +

Sykurhúðaður appelsínubörkur

Innihald:
3 appelsínur
3 dl sykur
180 ml vatn

Aðferð:

Skerið börkinn í nokkuð mjóar ræmur.

Setjið börkinn í pott og hellið kalt vatn yfir börkinn. Látið suðuna koma upp.

Endurtakið þetta 4 sinnum (það tekur enga stund).

Dreifið börkinn á bökunarpappír og látið hann þorna aðeins.

Mælið sykur og vatn og hellið í pott.

Látið suðuna koma upp og sjóðið á vægum hita í um 6-8 mínútur. Ekki hræra í þessu, þá gæti sykurinn kristallast og það viljum við ekki.

Setjið börkinn ofan í sykurlöginn, lækkið hitann aðeins og látið sjóða í rúmlega 45 - 60 mínútur eða þar til börkurinn er orðinn glær og sykurinn næstum því orðinn að engu.

Setjið börkinn á bökunargrind og látið hann þorna  þar í 4-5 klukkutíma eða yfir nótt.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðard. Blöndal