- +

Súkkulaðimús í tveimur lögum

Dökk súkkulaðimús
100 g dökkt súkkulaði
2 msk púðursykur
2 msk rjómi
1½ dl rjómi

Ljós súkkulaðimús
100 g mjólkursúkkulaði
2 msk púðursykur
2 msk rjómi
1½ dl rjómi

Meðlæti
fersk ber, má sleppa

Aðferð:

1. Byrjið á dökku súkkulaðimúsinni. Bræðið saman í potti á lægsta hita eða setjið í örbylgjuofn súkkulaði, púðursykur og 2 msk af rjóma. Látið kólna aðeins.

2. Létt þeytið 1 ½ dl af rjóma og setjið síðan súkkulaðiblönduna út í. Þeytið varlega saman.

3. Hellið í glös eða skálar og setjið í kæli á meðan þið útbúið ljósu músina.

4. Farið nákvæmlega eins að við gerð ljósu súkkulaðimúsarinnar og dökku. Setjið hana síðan ofan á dökku músina. Geymið í kæli í a.m.k. klukkutíma.

5. Berið fram kalda og með berjum ef vill.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir