- +

Pekankaramellustykki

Botn:
200 g smjör, kalt og skorið í litla teninga
5 dl hveiti
1¼ dl púðursykur
2 tsk kanill
½ tsk salt
60 g dökkt súkkulaði

Pekankaramella
280 g pekanhnetur, saxaðar eða hakkaðar í matvinnsluvél
125 g smjör
2½ dl púðursykur
4½ msk hunang
2 msk rjómi
½ tsk salt

Meðlæti
léttþeyttur rjómi
bláber

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 180°.

2. Hnoðið öllu saman sem á að fara í botninn nema dökka súkkulaðinu. Þrýstið deiginu niður í ferkantað form sem er u.þ.b. 25x25 cm. Bakið í 20-25 mínútur. Sáldrið þá súkkulaðinu yfir og leggið til hliðar.

3. Bræðið saman á pönnu smjör, púðursykur, hunang, salt og rjóma. Látið sjóða í 1 mínútu. Setjið þá pekanhneturnar saman við. Hellið karamellunni yfir botninn og bakið áfram í 15-18 mínútur. Takið úr ofninum og látið kólna alveg áður en skorið er í bita. Gott eitt og sér eða með létt þeyttum rjóma og berjum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir