- +

Vanilluskyrkaka með möndlum og hvítu súkkulaði

Innihald
1 pk Lu Bagstone Duo, karamellusykrað- og möndlu kex
150 g smjör, bráðið
500 g vanilluskyr
25 lítri rjómi
1 tsk vanillusykur
1 msk flórsykur
150 g hvítt súkkulaði, bráðið

Toppur
50 g möndlur
100 g Toblerone

Aðferð

Setjið Lu kex í matvinnsluvél og hakkið þar til kexið er orðið fínmalað. Bræðið smjör og hellið saman við kexið og hrærið vel saman. Hellið kexblöndunni í hringlaga form u.þ.b. 24 cm stórt og þrýstið því vel niður í botninn og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta kexinu vel niður. Setjið formið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrblönduna. Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði og hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg og kælið. Þeytið rjóma og hrærið saman við vanilluskyrið. Setjið vanillusykur og flórsykur saman við og  hrærið. Hellið því næst hvíta súkkulaðinu saman við og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman. Hellið skyrblöndunni yfir kexbotninn og sléttið út með sleif. Grófsaxið möndlur og Toblerone og setjið jafnt og þétt yfir kökuna. Geymið í kæli þar til kakan er borin fram. 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir