Vanillu skyrkökur með karamellubráð
Einfalt
- +

Vanillu skyrkökur með karamellubráð

Botn:
1 pk LU Bastogne Duo kex mulið
20 g brætt smjör

Skyrkaka
500 g Ísey skyr vanilla
500 ml rjómi frá Gott í matinn
200 g hvítt súkkulaði
Fræ úr einni vanillustöng

Karamellubráð:
20 stk. stórar og mjúkar karamellur
5 msk. rjómi frá Gott í matinn
Karamellukurl

Aðferð:

Uppskriftin dugar í 18 litlar krukkur eða færri stærri ílát.

 

Blandið saman kexi og smjöri og setjið góða teskeið í botninn á hverri krukku (meira ef notuð eru stærri ílát).

Bræðið súkkulaðið og leyfið því að kólna aðeins.

Þeytið rjóma og leggið til hliðar.

Þeytið skyrið og skafið úr vanillustönginni út í og blandið vel.

Blandið því næst bræddu súkkulaðinu saman við og að lokum rjómanum með sleikju þar til vel blandað. Skiptið á mill ílátanna.

Bræðið karamellur og rjóma saman við meðalháan hita þar til karamellurnar eru uppleystar. Leyfið að kólna örlítið en hellið þó yfir skyrkökurnar áður en blandan verður of þykk.

Skreytið með karamellukurli.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir