| gottimatinn.is
- +

Ostakaka með súkkulaðitoppi

Botn
250 gr makkarónur muldar
125 gr brætt smjör

Fylling
400 gr rjómaostur
220 gr flórsykur
½ ltr rjómi

Súkkulaðitoppur
200 gr suðusúkkulaði
1 ds sýrður rjómi 18%

Aðferð:

Blandið saman muldum makkarónum og bræddu smjöri. Setjið í botninn á eldföstu móti, kælið
Hrærið rjómaostinn og flórsykurinn saman. Þeytið rjómann og blandið varlega saman við rjómaostablönduna. Setjið ofan á makkarónukökurnar og kælið aftur.
 
 
Aðferð:
Bræðið suðusúkkulaði og blandið saman við sýrða rjómann.
Smyrjið yfir kökuna.
 
Dugar í eitt stórt eldfast form eða 2 smærri.
Ostakökuna má frysta.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson