Oreo ostakaka að hætti Evu Laufeyjar | gottimatinn.is
- +

Oreo ostakaka að hætti Evu Laufeyjar

Botn:
320 g Oreo kexkökur
100 g smjör

Fylling:
600 g hreinn rjómaostur til matargerðar, við stofuhita
3 msk flórsykur
200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði
300 ml rjómi
1 tsk vanilla
Oreo kexkökur

Aðferð:

1. Myljið kexið í matvinnusluvél. Blandið smjörinu saman við og þrýstið kexblöndunni í botninn á bökuformi og upp með börmum. Kælið á meðan þið útbúið fyllinguna.

2. Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið.

3. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, kælið aðeins og hellið út í ostablönduna í mjórri bunu.

4. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og setjið inn í kæli. Geymið kökuna í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt.

5. Myljið að lokum nokkrar kexkökur og sáldrið yfir kökuna. Einnig er fallegt að skreyta kökuna með berjum.

Höfundur: Eva Laufey Hermannsdóttir