- +

Eftirréttur með skyri og kirsuberjum

Innihald:
Hraunbitar
170 g Ísey skyr dökkt súkkulaði og vanilla
170 g Ísey skyr vanilla
300 ml rjómi frá Gott í matinn
Kirsuberjasósa - tilbúin í krukku/fernu

Lakkríssósa:
1 poki bingókúlur
100 g rjómasúkkulaði
6 msk. rjómi frá Gott í matinn

Aðferð:

Allt sett saman í pott og hitað þar til allt hefur samlagast.

Rjóminn er þeyttur og skyri blandað saman við.

Hraunbitarnir eru muldir og settir í botninn á glasi/móti/skál.

Skyrblandan er sett yfir mulninginn.

Hraunbitamulningur þar yfir ásamt lakkríssósu.

Skyrblandan er því næst sett yfir.

Kirsuberjasósunni er þá hellt yfir þar til búið er að þekja glasið/mótið/skálina.

Hraunbitamulningur er notaður til að skreyta. 

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir