- +

Bananasplit í glasi með salthnetum og rjóma

Innihald
100 g hafrakex
100 g salthnetur
3 msk hnetusmjör, kúfaðar
500 g Ísey skyr bananar
200 g KEA skyr bananasplitt
¼ lítri rjómi frá Gott í matinn

Toppur
¼ lítri rjómi frá Gott í matinn
100 g Siríus pralín rjómasúkkulaði með karamellu
4 msk rjómi
Salthnetur

Aðferð
Setjið hafrakex, salthnetur og hnetusmjör í matvinnsluvél og hakkið gróflega. Setjið 2 msk í hvert glas fyrir sig og þrýstið því niður með skeið. Setjið skyr með bananasplitti í poka og sprautið í glösin, u.þ.b. 1-2 cm þykkt. Þeytið ¼ lítra rjóma og hrærið saman við bananaskyrið. Setjið því næst bananaskyrið í sprautupoka og sprautið jafnt í glösin. Bræðið pralín rjómasúkkulaði með karamellu yfir vatnsbaði ásamt 4 msk af rjóma, hrærið þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg og kælið örlítið. Þeytið rjóma og sprautið ofan í hvert glas fyrir sig, setjið 1-2 msk af bræddu súkkulaði og skreytið með salthnetum. Geymið í kæli þar til borið er fram.   

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir