- +

Marengsbomba

Innihald:
1 stk. marengsbotn
1 l rjómi
1 poki Nóa Kropp
4 stk. kókosbollur
500 g jarðarber
250 g bláber
súkkulaðisíróp

Aðferð:

Þessi uppskrift dugar fyrir um 8 manns.

 

Snilldin við þessa marengsbombu sú að í rauninni skiptir engu máli hvernig þú raðar innihaldinu í skálina, svo það er um að gera að láta sköpunargáfuna njóta sín. Það sem skiptir máli er að bleyta marengsinn í rjóma.

 

Ein hugmynd er að byrja á að setja Nóa Kropp neðst í skálina, rjóma ofan á og brjóta helminginn af marengsinum yfir rjómann og setja svo rjóma yfir. Því næst eru jarðarberin skorin í sneiðar og þeim raðað meðfram hliðum skálarinnar, nokkur brytjuð niður og sett í miðjuna ásamt því að setja súkkulaðisíróp yfir jarðarberin. Síðan eru kókósbollurnar skornar niður í sneiðar og þeim raðað ofan á. Því næst er rjóminn settur og marengs yfir ásamt bláberjum. Svo er bara að enda á því að setja rjóma ofan á og skreyta með afgangs rjómanum ásamt jarðarberjum og bláberjum.
Það allra síðasta er svo að sprauta súkkulaðisírópi yfir marengsbombuna.

Gott er að setja bombuna inn í frysti í rúmar 30 mínútur. Fyrir þau ykkar sem viljið ekki frysta rjómann aðeins þarf að geyma réttinn í kæli þar til hann er borinn fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir