- +

Pistasíuís með súkkulaði og karamellu

Innihald:
6 stk. eggjarauður
70 g sykur
120 g púðursykur
7 dl rjómi
2 tsk. vanilludropar
200 g konsum súkkulaði
200 g pistasíuhnetur
½ tsk. sjávarsalt
200 g Síríus Pralín súkkulaði með karamellufyllingu
3 msk. rjómi

Toppur:
brætt Síríus Pralín súkkulaði með karamellufyllingu
pistasíuhnetur

Aðferð:

Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Blandið púðursykri varlega saman við með sleif. Þeytið rjómann og blandið honum saman við með sleif og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Bætið vanilludropum saman við og hrærið. Grófsaxið súkkulaði og blandið saman við ásamt pistasíuhnetum og salti. Hellið ísblöndunni í kökuförm eða form sem þolir frost. Bræðið Síríus Pralín súkkulaði með karamellufyllingu í potti yfir lágum hita ásamt 3 msk af rjóma. Hrærið þar til súkkulaðið hefur ná að bráðna alveg. Hellið brædda karamellusúkkulaðinu yfir ísínn og hrærið léttilega í gegnum ísinn með hníf. Frystið ísinn í lágmark 5 klukkustundir. Ísinn geymist vel í 3 mánuði í frysti.

Berið fram með bræddu Síríus Pralín súkkulaði með karamellufyllingu og pistasíuhnetum.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir