Léttur jógúrtís | gottimatinn.is
- +

Léttur jógúrtís

Botn:
120 g döðlur
90 g brasilíuhnetur
½ tsk. salt
1 tsk. vanilludropar
2 msk. bökunarkakó
2 msk. kókosmjöl
3 tsk. vatn

Jógúrtís:
2 dósir létt vanillujógúrt
1½ dl þeyttur rjómi
1 stk. banani
10 stk. fersk jarðarber og meira til skrauts

Aðferð:

Botn:

Allt sett saman í matvinnsluvél og unnið þar til þéttur massi.

Setjið um eina matskeið í hvert pappaform og þrýstið yfir allan botninn.

 

Jógúrtís:

Maukið saman banana og jarðarber í blandara.

Vefjið jógúrti saman við þeyttan rjómann.

Hellið ávaxtamaukinu saman við jógúrtblönduna og vefjið þar til vel blandað.

Skiptið niður í pappaformin með því að hella yfir hrákökubotninn.

Skerið niður jarðaber og setjið á toppinn sé þess óskað, ekki nauðsynlegt.

Frystið í nokkrar klukkustundir (yfir nótt) og losið þá úr formunum.

Gott að geyma í boxi í frystinum og ná sér í einn og einn ís þegar gera á vel við sig.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir