- +

Buffaló marengsísterta

Ísterta innihald
1 stk tilbúinn marensbotn (myljið niður)
5 stk egg
4 msk sykur
5 dl rjómi
200 g vanilluskyr
2 kassar Buffalóbitar eða Rís buff

Aðferð:
Léttþeytið rjómann, skiljið í sundur eggjahvítu og rauður. Þeytið saman rauður og 2 msk af sykrinum. Blandið saman við léttþeytta rjómanum og vanilluskyrinu. Saxið buffalóbitana (eða rís buff bitana) og blandið saman við ásamt ½ marengsinum.
Hreinsið hrærivélaskálina vel og þeytið því næst saman eggjahvíturnar og 2 msk af sykrinum. Hrærið eggjahvítunni varlega saman við rjómablönduna. Setjið restina af marengsbrotunum í botninn á forminu. Hellið blöndunni í formið og frystið.

Fallegt er að hella súkkulaði yfir tertuna áður en hún er borin fram eða mylja smá súkkulaði yfir hana.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson