- +

Crépes með skyr- og rjómafyllingu, mangóbitum, kókos og sykurpúðum

Crépes
2 stk egg
5 dl matreiðslurjómi
1 msk smjör, brætt
2 tsk vanilla
½ dl sykur
sjávarsalt á hnífsoddi

Fylling
5 dl rjómi
2 dósir KEA skyr með ananas og mangó
½ tsk kanill
3 msk flórsykur
2 stk mangó, skorin í bita

Meðlæti
ristað kókosmjöl
hlynsíróp
sykurpúðar
pekanhnetur, saxaðar

Aðferð:

1. Pískið öllu saman sem á að fara í crépes pönnukökurnar. Látið deigið standa við stofuhita í 30 mínútur. Má líka gera daginn áður og geyma í kæli þar til notað. Steikið á pönnukökupönnu.

2. Léttþeytið rjómann. Bætið skyrinu, flórsykri og kanil  saman við og hrærið í stutta stund.

3. Blandið mangóbitum út í.

4. Berið crépes pönnukökurnar fram með fyllingunni og meðlætinu. Eða setjið sjálf fyllinguna í hverja pönnuköku og toppið með meðlætinu.

 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir