- +

Brauðsúpa sem varð að eftirrétti

Innihald:
500 ml maltöl
250 ml rjómi
250 ml mjólk
8 stk. eggjarauður
200 g sykur
200 g seytt rúgbrauð

Sítrónu og rúsínusulta
safi úr tveimur sítrónum
400 g rúsínur

Aðferð:

Brauðsúpu búðingur fyrir 6 manns:

Rúgbrauðið er bleytt upp í maltöli.

Rjómi, mjólk og sykur soðið saman og bætt saman við maltölið og rúgbrauð.

Eggjarauðum bætt við, sett í hæfilegar skálar og bakað við 110 gráður í ofni í 30 til 60 mín eftir stærð formanna.

 

Sítrónu- og rúsínusulta:

Rúsínurnar eru soðnar upp í 100 ml af vatni, sítrónusafanum síðan bætt út í. Rúsínurnar eru síðan maukaðar í matvinnsluvél og borið fram með búðingnum.

 

Þessi uppskrift vann til verðlauna í keppninni 'Þjóðlegir réttir á okkar veg' sem haldin var af Matarauði Íslands og Hótel- og veitingaskólanum vorið 2018. 

Höfundur: Nemendur í Hótel- og matavælaskólanum