- +

Bollur með eplamauki og rjómaostaglassúr

Innihald:
100 g smjör
3½ dl mjólk
2 tsk. þurrger
1 dl sykur
1 tsk. kardimommukrydd
½ tsk. salt
8 dl hveiti

Eplamauk:
1 epli, ahýtt, kjarnhreinsað og skorið í smáa bita
1 tsk. kanill
2 msk. sykur

Rjómaostaglassúr
1 box (125g) hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
75 g mjúkt smjör, skorið í bita
250 g flórsykur

Aðferð:

Um 24 stk.

 

Setjið mjólkina saman við brætt smjörið. Passið að vökvinn sé ekki of heitur. Blandið geri, sykri, salti og kardimommukryddi saman við. Hrærið. Setjið hveitið saman við smátt og smátt. Þið þurfið kannski ekki allt magnið sem upp er gefið. Betra að deigið sé í blautari kantinum þegar það fer í hefingu. Látið deigið hefast í skálinni undir plastfilmu í 45 mínútur.

 

Hrærið saman eplabitum, sykri og kanil.

 

Hnoðið deigið niður og búið til langa pylsu. Skiptið henni niður í 24 jafna bita og mótið bollur. Setjið þær á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Klippið kross í bollurnar og ýtið gatinu í sundur með puttunum. Setjið 1 góða tsk. af eplamaukinu ofan í gatið. Látið bollurnar hefast í 20-30 mínútur. Penslið kantana með pískuðu eggi og bakið í 10-12 mínútur við 230°.

 

Hrærið öllu saman sem á að fara í glassúrið og setjið á bollurnar þegar þær hafa aðeins kólnað.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir