- +

Berjaþrenna með vanillurjóma og marengs

Innihald:
250 ml rjómi
1 vanillustöng
1 msk. flórsykur
Kirsuber, steinhreinsuð og skorin í bita
Bláber
Jarðarber, skorin í fjóra bita
Marengsbotn (t.d. keyptur púðursykurmarengsbotn)

Aðferð:

Skafið vanillufræin innan úr vanillustönginni. Setjið út í rjómann ásamt flórsykrinum. Þeytið þar til rjóminn er léttþeyttur, passið að stífþeyta hann ekki. Áferðin á að vera eins og þykk súrmjólk. Brjótið marengs í botninn á fjórum glösum, setjið kirsuber þar ofan á. Því næst rjóma, svo meiri marengs, bláber, rjóma, marengs og endið á jarðarberjunum. Best að bera þetta fram innan við klst frá því að rétturinn er búinn til því það er gott að marengsinn sé ennþá svolítið stökkur.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir