Menu
Jarðarberjatriffli

Jarðarberjatriffli

Þessi eftirréttur svíkur engan. Jarðarberjatriffli fyrir sannkallaða sælkera.

Innihald

6 skammtar

Jarðarberjatriffli sælkerans

fersk jarðarber
flórsykur
brandí, Madeira, sérrí eða hlynsíróp
grísk jógúrt frá Gott í matinn
rjómi frá Gott í matinn
marensbotn

Skref1

  • Hreinsið grænu blöðin af berjunum og skolið þau vel.
  • Skerið hvert ber í fernt og setjið þau í skál ásamt flórsykrinum og áfenginu eða hlynsírópinu.
  • Setjið skálina í kæli.

Skref2

  • Hrærið grísku jógúrtina saman við þeyttan rjómann.

Skref3

  • Myljið marensbotninn saman við og bætið að lokum við ¾ af berjunum ásamt safanum.
  • Hrærið lauslega saman.

Skref4

  • Setjið eftirréttinn í eina stóra skál eða skiptið honum í 6–8 glös.
  • Skreytið með afganginum af berjunum.
  • Berið strax fram.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir