- +

Bláber falin í grískri jógúrt

Hráefni
Kanill af hnífsoddi
Súkkulaðispænir eða brætt súkkulaði til skrauts eða súkkulaðiísingu (íssósa sem harðnar)
200 g hafrakex
80 g smjör,brætt
2 msk. sykur (um 26 g)
200 g fersk bláber (eða jarðarber í bitum, helst íslensk)
300 g Gott í matinn grísk Jógúrt
300 g rjómi 36%
60 g flórsykur

Aðferð:

Botn: Hafrakexið mulið, gott er að setja kexið í matvinnsluvél en þá þarf að gæta þess að kexið verði ekki of fínt mulið. Smjörið er brætt, sykrinum og smjörinu blandað saman við kexið, blandað vel saman og þrýst í botninn á litlu eldföstu móti og að lokum sett í kæli.

Ber og jógúrt efralag: Byrjið á að þeyta jógúrtina í hrærivél og hellið rjómanum rólega út í. Við þeytinguna eykur blandan rúmmál sitt um u.þ.b. 50% og er fullþeytt þegar mjúkir toppar myndast og blandan heldur formi. Hraðinn minnkaður og flórsykri og kanill bætt út í í lokin. Þegar jógúrtblandan er klár er berjunum dreift yfir kexbotninn, jógúrtblöndunni hellt yfir og hún jöfnuð í formið með skeið og skreytt með súkkulaði. Gott að setja í kæli í a.m.k. 30 mínútur áður en rétturinn er borinn fram. Ekkert síðra daginn eftir.

Höfundur: Ólafur Unnarsson