Menu

Dúnmjúk kókosterta með englakremi

Þessi terta er mjög safarík og góð en Því stýrir sýrði rjóminn  Hún er vetrarleg að sjá, enda hvít eins og nýfallinn jólasnjór.

Innihald

1 skammtar
mjúkt smjör
sykur
egg
vanilludropar
hveiti
lyftiduft
sjávarsalt á hnífsoddi
kókosmjöl
sýrður rjómi frá Gott í matinn við stofuhita

Englakrem

sykur
eggjahvítur
vatn

Skraut

grófar kókosflögur, eftir smekk

Skref1

  • Stillið ofninn á 180°.
  • Hrærið saman í hrærivél smjöri og sykri.
  • Bætið eggjum saman við, eitt í einu og hrærið vel á milli.
  • Setjið vanillu saman við. Hrærið.

Skref2

  • Setjið þurrefnin út í með sleikju.
  • Hrærið varlega saman en ekki of lengi.
  • Bætið loks sýrða rjómanum saman við.

Skref3

  • Setjið í 3 hringform, klædd bökunarpappír, sem eru 20 cm í þvermál.
  • Eða eitt dýpra form með sama þvermál. Þá þarf að skipta kökubotninum í þrennt eða tvennt þegar hann hefur kólnað.
  • Bakið í 10-15 mínútur fyrir 3 hringform en 20-25 mínútur ef notað er eitt form.
  • Best er þó að stinga prjóni/tannstöngli í kökuna til þess að sjá hvenær hún er tilbúin.

Skref4

  • Setjið sykur, eggjahvítur og vatn í glerskál sem þolir hita.
  • Setjið skálina yfir pott með vatni. Kveikið undir og hrærið stöðugt í kreminu á meðan vatnið sýður undir á lágum hita.
  • Þegar sykurblandan hefur náð 60° hita er hún sett í hreina hrærivélaskál.
  • Hrærið þar til þið fáið þykkt og glansandi krem.

Skref5

  • Smyrjið botnana með smá kremi og leggið saman.
  • Þekið síðan kökuna með kremi og sáldrið kókosflögum á topp og hliðar.
  • Berið fram með léttþeyttum rjóma og jafnvel hindberjum

Höfundur: Erna Sverrisdóttir