Menu

Draugakaka fyrir hrekkjavöku

Hrekkjavaka er fullkomið tilefni fyrir þessa köku.

Innihald

1 skammtar
sykur
egg
hveiti
lyftiduft
kakó
bráðið smjör
mjólk
dökkt súkkulaði

Súkkulaðiglassúr:

flórsykur
kakó
bráðið smjör
volgt vatn
kaffi (má sleppa)
nokkrir vanilludropar

Hrekkjavökuskraut:

sykurpúðar
skrautsykur

Botn

  • Þeytið egg og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
  • Blandið hveiti, kakói og lyftidufti saman í skál og hrærið. Bætið því saman við blönduna ásamt mjólkinni og brædda smjörinu og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Grófsaxið súkkulaðið og hrærið því saman við deigið með sleif.
  • Hellið deiginu í formið og bakið í rúmlega 20  mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
  • Kælið kökuna áður en þið setjið glassúrinn ofan á.

Súkkulaðiglassúr

  • Hrærið flórsykur og kakó saman í skál.
  • Bræðið smjör og hellið saman við.
  • Bætið því næst kaffi út í og hrærið vel.
  • Bætið heitu vanti saman við þar til allt hefur náð að blandast vel saman og kremið orðið mjúkt og slétt.
  • Bætið aðeins litlu magni af vatni saman við í einu og hrærið vel á milli.
  • Setjið kremið á kökuna og skreytið með sykurpúðum og skrautsykri.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir