Menu

Creme brulée skyrkaka

Í gær gerði ég þessa Crème brûlée skyrköku og langaði mig að deila uppskritinni með ykkur. Ég er mjög hrifin af bæði skyr- og ostakökum og finnst það góð tilbreyting frá súkkulaðikökum. Þó svo að súkkulaði verði alltaf ofarlega hjá mér.‍

Innihald

12 skammtar

Skyrkaka:

LU kex
íslenskt smjör
rjómi frá Gott í matinn
Ísey skyr Creme brulee

Toppur:

Bláber
Jarðarber
Daim kurl
Flórsykur

Botn

  • LU kexið er sett í matvinnsluvél og því næst hellt í kringlótt form.
  • Næst er íslenskt smjör brætt og hellt yfir kexið.
  • Þessu er blandað saman þangað til allt kexið er orðið blautt og byrjað að klístrast saman.
  • Næst er kexblöndunni þrýst ofan í formið með skeið og botninn gerður alveg sléttur.

Fylling

  • Þá er komið að því að léttþeyta rjóma og hræra skyrinu rólega saman við með sleif.
  • Skyrblöndunni er síðan hellt jafnt yfir botninn og sett í frysti í 3 klst. áður en kakan er skreytt.

Toppur

  • Ég skreytti með léttþeyttum rjóma sem ég sprautaði fyrst yfir alla kökuna og strauk svo rétt yfir toppana.
  • Næst hellti ég bláberjum í miðjuna á kökunni og skar nokkur jarðarber til þess að hafa með.
  • Síðan setti ég daim kurlið yfir kökuna. Bæði brætt og óbrætt.
  • Í lokin stráði ég smá flórsykri yfir berin.

Höfundur: Tinna Alavis