Menu

Creme brulee skyrkaka

Hefðbundin skyrkaka sem er létt í maga og kemur afar vel út með örlitlum léttþeyttum rjóma og ferskum ávöxtum. 

Innihald

1 skammtar
pakki Lu bastogne kex
Prins Póló, stærri gerðin (3-4 stk.)
brætt smjör
olía
léttþeyttur rjómi frá Gott í matinn
stór dós Ísey skyr creme brulee (750 g)
vanillusykur

Skref1

  • Byrjið á að mylja Bastogne-kexið með Prins Pólo kexinu mjög smátt annað hvort í matvinnsluvél eða með því að setja það í poka og svo kremja það með t.d. kökukefli.
  • Setjið mylsnuna í skál.

Skref2

  • Bræðið smjörið og blandið olíuna saman við smjörið.
  • Hellið smjörið út í kexmylsnuna og blandið saman.
  • Setjið mylsnuna í fallegt form og þrýstið mylsnunni yfir botninn og jafnvel aðeins upp með hliðunum.
  • Látið botninn kólna í kæli.

Skref3

  • Þeytið rjómann létt og blandið skyrinu saman við. Smakkið til með vanillusykri.
  • Hellið skyr-rjómanum yfir botninn og setjið hann aftur inn í ísskáp.
  • Gott er að geyma kökuna í kælinum í nokkra klukkutíma.

Skref4

  • Rétt áður en kakan er borin fram er hún skreytt með ferskum ávöxtum t.d. jarðarberjum og bláberjum.
  • Það er auðvitað hægt að skreyta með nánast hverju sem er og að sjálfsögðu það sem hver og einn elskar mest!

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal