- +

Skinkuhorn

Innihald:
400 g hveiti
3 dl volgt vatn
1 poki þurrger, 11,8 g
1 tsk salt
1 msk sykur
100 g smjör við stofuhita

Fylling:
250 g léttur smurostur með skinku og beikoni
rifinn pizza ostur
200 g skinka

Toppur:
1 stk egg
rifinn pizza ostur

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C

1. Gerið er leyst upp í volgu vatni.

2. Skinkan er skorin í litla teninga og henni hrært saman við smurostinn.

3. Þurrefnunum er blandað saman í skál.

4. Blandið saman smjörinu, þurrefnum og í lokin vatninu með gerinu.

5. Deigið er hnoðað vel og skorið í 3 jafna bita.

6. Hver biti fyrir sig er flettur út í hring og skorinn í 8 jafna bita, gott er að nota pizzuskera.

7. Skinkublandan ásamt pizza-ost er sett á breiðari endann og rúllað upp frá þeim enda og lokað á hliðunum.

8. Þegar búið er að rúlla öllum upp er þeim leyft að standa í 20-30 mínútur og næst eru hornin pensluð með hrærðu eggi og pizza-ost ef þið eigið afgang.

9. Bökuð í 10 mínútur.

10. Það á til að leka úr skinkuhornunum, það er ekkert mál að taka teskeið og stinga ostinum aftur inn á meðan skinkuhornin eru volg.

 

Höfundur: Gígja S. Guðjóns