- +

Gulrótarbollur

Gulrótarbollur
2 dl vatn
1½ tsk. þurrger
1 msk. hunang
1 dl ólífuolía
1 dl hrein jógúrt frá Gott í matinn
200 g gulrætur, rifnar (um 3 stk.)
2 tsk. salt
8 dl hveiti
Ólífuolía til penslunar
Graskersfræ eftir smekk

Aðferð:

Um 22 stk.

 

Setjið ylvolgt vatn í skál. Það er betra að hafa það kalt en of heitt! Sáldrið geri yfir og pískið saman.

 

Látið hunang, ólífuolíu, jógúrt og rifnar gulrætur saman við. Hrærið.

 

Bætið hveiti og salti saman við, smátt og smátt. Kannski þarf minna hveiti og jafnvel meira. Deigið á að vera örlítið klístrað. Látið hefast í skálinni undir hreinu viskastykki í 45 mínútur.

 

Bætið hveiti við deigið ef þurfa þykir, hnoðið aðeins og mótið langa pylsu. Skiptið niður í jafna 22 bita og mótið bollur. Setjið lítið kringlótt eldfast mót á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Raðið átta bollum í kring, án þess að þær snertist. Raðið síðan hinum í hring fyrir aftan. Látið hefast í 30 mínútur. Penslið með ólífuolíu og sáldrið graskersfræjum yfir. Bakið í 20 mínútur við 200° hita.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir