Bollur með gráðaosti og hnetum
Einfalt
- +

Bollur með gráðaosti og hnetum

Bollur
2 dl hveitiklíð
2 dl haframjöl
6 dl hveiti
1 tsk salt
4 tsk þurrger
100 gr valhnetukjarnar saxaðir
3 dl volgt vatn
2 msk olía
4 msk kotasæla
85 gr rifinn gráðaostur

Aðferð:

Blandið öllum þurrefnunum saman í skál ásamt hnetunum. Blandið gerinu saman við volgt vatn og olíu, setjið saman við gráðaostinn og kotasæluna. Hrærið saman við þurrefnin og hnoðið vel saman. Athugið að það gæti þurft að bæta í hveiti. Látið deigið hefast á volgum stað í sirka 15 mínútur.
Setjið deigið á borðið og hnoðið aftur. Lagið litlar bollur og látið hefast í sirka 10 mínútur penslið með mjólk og bakið við 200° í 15 - 20 mínútur fer eftir stærð.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson