- +

Bláberjabrauð með glassúr

Innihald:
300 g hveiti
2 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
130 g smjör
170 g sykur
Börkur af einni sítrónu
2 egg
2 tsk. vanilludropar
130 g sýrður rjómi frá Gott í matinn
130 ml mjólk
200 g bláber, fersk eða frosin

Glassúr
100 g flórsykur
3 msk. sítrónusafi

Aðferð:
  1. Hitið ofninn í 180 gráður og setjið smjörpappír inn í ílangt formkökuform.
  2. Bræðið smjör og hrærið því saman við sykur og börk af einni sítrónu.
  3. Bætið eggjum og vanilludropum saman við og hrærið vel. Setjið sýrða rjómann saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  4. Setjið hveiti, lyftiduft og salt saman í skál og blandið því saman.
  5. Bætið þurrefnum saman við smátt og smátt í einu ásamt mjólkinni og hrærið saman með sleif.
  6. Bætið því næst bláberjum saman við og hrærið rólega með sleif.
  7. Hellið deiginu í bökunarformið og bakið í 60 mínútur. Gott er að setja álpappír yfir brauðið eftir um 30 mínútur af bakstri svo að brauðið brenni ekki að ofan. Brauðið er tilbúið þegar tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju brauðsins.
  8. Kælið brauðið alveg áður en þið setjið glássurinn.

 

Sítrónuglassúr

  1. Blandið flórsykri og sítrónusafa saman og hrærið þar til hann er orðinn sléttur og fínn.
  2. Setjið hann á brauðið með skeið. Ef glassúrinn er of þykkur þá bæti þið sítrónusafa saman við.

Höfundur: Thelma Þorgbergsdóttir