Beyglur úr möndlumjöli og osti | gottimatinn.is
- +

Beyglur úr möndlumjöli og osti

Innihald:
200 g möndlumjöl
280 g Heimilis rifinn ostur
60 g rjómaostur frá Gott í matinn
2 stk. egg
1 tsk. lyftiduft
Sesamfræ
Krydd t.d. óreganó eða pizzakrydd fyrir þá sem vilja

Aðferð:

Möndlumjöl og lyftiduft blandað saman og sett til hliðar.

Pískið eggin vel saman og ef þið ætlið að krydda beyglurnar, setjið kryddin með eggjunum.

Rjómaostur og rifinn ostur settir í skál og inn í örbylgjuofn í 2 mínútur. 

Takið út og hrærið vel saman. Ef osturinn er ekki alveg bráðnaður, setjið aftur í örbylgju í smá stund og endurtakið.

Möndlumjöl og egg bætt við ostinn og blandið mjög vel saman. Ef það verður erfitt, setjið aftur í örbylgju í 10 sekúndur og hrærið í. Endurtakið ef þess þarf þar til deigið er vel blandað saman.

Skiptið deiginu í 6 hluta og rúllið út með blautar hendur og útbúið hring á bökunarpappír svo úr verður beygla. Stráið sesamfræjum yfir.

 

Bakið á 180 gráðum í 12-15 mín eða þar til gylltar.

 

Borðið heitar.

Gott er að frysta beyglurnar og skera í sundur og rista.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir