- +

Bananabrauð með súkkulaði

Innihald:
125 g smjör við stofuhita
175 g dökkur púðursykur
2 egg
3 bananar (gott að hafa þá brúna)
100 g dökkt súkkulaði
250 g hveiti
½ tsk. sjávarsalt
2 tsk. lyftiduft
1 tsk. kanill

Aðferð:
  1. Hrærið smjöri og sykri saman þangað til það hefur blandast vel.
  2. Setjið eitt egg í einu og hrærið á milli.
  3. Stappið bananana, bætið þeim saman við og hrærið.
  4. Blandið saman þurrefnunum og hrærið vel.
  5. Grófsaxið súkkulaðið og setjið setjið saman við.
  6. Smyrjið 1 lítra brauðform eða setjið bökunarpappír ofan í og hellið deiginu í.
  7. Bakið í um 1 klst. við 175 gráður. 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir