Menu

Bounty marengs

Það er í góðu lagi að baka marengsbotn nokkrum dögum áður en á að setja ofan á hann svo lengi sem hann er geymdur vel t.d. inni í ofni.

Innihald

1 skammtar

Marengsbotn:

Eggjahvítur
Sykur
Kókosmjöl

Krem:

Suðusúkkulaði
Smjör
Eggjarauður
Flórsykur

Toppur:

Rjómi frá Gott í matinn
Bounty (eða eins mikið og þið viljið)
Súkkulaðisíróp

Marengsbotn

  • Hitið ofninn í 150 gráðu hita (með blæstri) og setjið smjörpappír á bökunarplötu.
  • Þeytið eggjahvítur og sykur saman þar til marengsinn verður stífur og stendur.
  • Blandið kókosmjölinu saman við og hrærið með sleif þar til allt hefur blandast saman.
  • Myndið hring á bökunarpappírinn, gott er að nota kringlótt kökuform til að móta marengsinn eftir.
  • Setjið marengsinn á formið og bakið í um það bil 50 mínútur eða þar til marengsinn er þurr viðkomu.
  • Kælið marengsinn alveg áður en þið takið hann af bökunarplötunni svo hann brotni ekki, setjið á botninn kaldann.

Krem

  • Bræðið smjör og súkkulaði saman í potti yfir lágum hita þar til súkkulaðið er alveg bráðnað.
  • Þeytið eggjarauður og flórsykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
  • Blandið súkkulaðinu varlega saman með sleif og hrærið þar til allt hefur blandast saman.
  • Setjið kremið á botninn.

Toppur

  • Þeytið rjóma þar til hann verður stífur og stendur en passið ykkur á því að þeyta hann ekki of mikið.
  • Grófsaxið Bounty súkkulaðið niður og setjið ofan á marengsinn ásamt súkkulaðisírópinu.
  • Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir