Menu

Bolognese sósa

Bolognese er matarmikil og rík kjötsósa sem hentar vel með spagettí en líka frábærlega í lasagna og cannelloni. Eldunartíminn skiptir miklu máli og því lengur sem hún fær að malla því betri er hún. Ef hægt er er gott að leyfa henni að vera á eldavélinni á vægum hita í 3 til 5 klukkustundir. Gott er að elda vænan skammt til að eiga afganga og frysta, einmitt til að geta gripið í og gert lasanja með stuttum fyrirvara.

Innihald

1 skammtar
Ólífuolía
Laukar, smátt skornir
Sellerístönglar, smátt skornir
Gulrætur, smátt skornar
Beikonsneiðar, smátt skornar
Nautahakk
Svínahakk
Tómatkraftur
Niðursoðnir tómatar
Salt og chillipipar, í duftformi
Basilíka, söxuð

Skref1

  • Mýkið lauk, sellerí og gulrætur í stórum potti í olíu og við meðalhita þar til vel mjúkt.
  • Setjið hakkið og beikonið saman við grænmetið og hrærið vel saman.
  • Hrærið tómatpúrruna saman við og hellið niðursoðnu tómötunum út í.
  • Saltið örlítið og piprið með chillí og látið kjötsósuna malla sem lengst!

Skref2

  • Basilíkan fer út í þegar vel er liðið á eldunina.
  • Best er að láta kássuna malla á vægum hita í 3-5 klukkutíma og leyfa henni svo að standa aðeins áður en hún er borin fram.
  • Mörgum þykur hún betri daginn eftir.
  • Smakkið sósuna til með salti og smá chillípipar.
  • Berið fram með spagettíi og parmesanosti.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir