Menu

Bláberjakaka

Upplagt er að bera kökuna fram með vanillusósu, ís eða þeyttum rjóma.

Innihald

1 skammtar
egg
sykur
hveiti
brætt smjör
bláber (3-4 dl) - frosin eða fersk
sykur

Skref1

  • Setjið bökunarpappír í kökuform.

Skref2

  • Þeytið egg og sykur.

Skref3

  • Bræðið smjörið og hellið saman við egg- og sykurblönduna.

Skref4

  • Hrærið síðast hveitið saman við og blandið varlega saman.
  • Hellið deiginu í formið.

Skref5

  • Stráið berjunum og sykrinum yfir deigið. Látið þau þekja allt deigið - þau munu sökkva ofan í kökuna þannig svp það er bara betra að hafa meira en minna.

Skref6

  • Bakið neðarlega í ofninum í 35-40 mínútur við 180-200°C.
  • Fylgist með - hún á að verða ljósgyllt á litinn.
  • Látið kökuna kólna örlítið áður en hún er borin fram.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal