Menu
Bláberjakaka

Bláberjakaka

Berið kökuna fram með létt þeyttum rjóma eða grískri jógúrt.

Innihald

1 skammtar
smjör, brætt
sykur
egg
grísk jógúrt frá Gott í matinn
sítrónubörkur, fínrifinn
vanilludropar
hveiti
lyftiduft
bláber, frosin eða fersk
flórsykur

Skref1

  • Stillið ofninn á 160°.
  • Takið fram skál og hrærið saman fyrstu sex hráefnin.
  • Hrærið hveitið og lyftiduftið varlega saman við en ekki of lengi.
  • Setjið bláberin gætilega saman við og hellið deiginu í formkökuform.
  • Sléttið úr og bakið í rétt rúman klukkutíma eða þar til tilbúið.

Skref2

  • Látið kólna á kökugrind og sáldrið flórsykri yfir.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir