Menu

Bláberja brauðréttur

Virkilega góður réttur fyrir brunchinn sem best er að útbúa daginn áður.

Innihald

6 skammtar
baguette, skorið í teninga
bláberjasulta
hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
stór egg (eða 3 lítil)
matreiðslurjómi eða rjómi frá Gott í matinn
kanill
vanilla
púðursykur
Smjörklípa

Tillaga að meðlæti:

Þeyttur rjómi frá Gott í matinn
Grísk jógúrt frá Gott í matinn
Sýróp
Fersk bláber

Skref1

  • Smyrjið eldfast mót með smjörklípu.
  • Setjið helminginn af brauðteningunum á botninn.

Skref2

  • Hitið sultuna þar til hún verður laus í sér.
  • Hellið henni yfir brauðteningana og setjið rjómaostinn yfir í klípum hist og her.

Skref3

  • Setjið restina af brauðteningunum yfir.

Skref4

  • Pískið saman eggjum, rjóma/matreiðslurjóma, kanil og vanilludropum.
  • Hellið yfir brauðréttinn.
  • Sáldrið púðursykrinum að lokum yfir.

Skref5

  • Setjið álpappír yfir og geymið í kæli í a.m.k. 3 tíma, helst lengur.

Skref6

  • Stillið ofninn á 160°.
  • Bakið með álpappírnum í 20 mínútur.
  • Takið þá álpappírinn af og bakið áfram í 10-15 mínútur.

Skref7

  • Berið volgt fram með meðlætinu.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir