Menu

Bláber með rjóma og marengs


Innihald

1 skammtar
bláber
hunang
Börkur og safi af 1/2 límónu
rjómi frá Gott í matinn
grísk jógúrt frá Gott í matinn
Tilbúinn hvítur marengsbotn, magn eftir smekk
Fersk mynta eða æt blóm. Má sleppa

Skref1

  • Setjið bláber og hunang í pott.
  • Sjóðið saman í 5 mínútur.
  • Takið af hellunni og látið safa og börk af ½ límónu saman við.
  • Kælið.

Skref2

  • Þeytið rjómann og hrærið saman við grísku jógúrtina.

Skref3

  • Myljið marengs milli fingranna og setjið í 4-6 glös eða setjið alla uppskriftina í eitt fat.
  • Magnið af marengs fer eftir smekk hvers og eins.
  • Látið ⅓ af rjómablöndunni þar ofan á og ⅓ af bláberjamaukinu.
  • Endurtakið tvisvar í viðbót þannig að þið hafið þrjú lög af hverju.
  • Skreytið með myntu eða blómum.
  • Gott að leyfa réttinum að hvíla aðeins áður en borinn fram.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir