Menu
Appelsínu- og sítrónubitar

Appelsínu- og sítrónubitar

Dúnmjúkir, ákaflega gómsætir og fallegir kökubitar.

Innihald

20 skammtar
smjör
sítróna
appelsína
egg
sykur
vanilludropar eða vanillusykur
hveiti

Skref1

  • Stillið ofninn á 150°C.
  • Smyrjið (ferkantað) bökunarform og klæðið það með bökunarpappír.

Skref2

  • Setjið smjörið í pott og látið bráðna. Takið það af hitanum og leggið til hliðar.
  • Skolið límónuna og appelsínuna, rífið börkinn af báðum ávöxtunum og kreistið safann úr þeim.

Skref3

  • Þeytið eggjum, sykri og vanillu saman þar til blandan er ljóst og létt.
  • Hrærðið hveitinu saman við.
  • Blandið smjörinu saman við ásamt berkinum og safanum frá ávöxtunum.
  • Hellið deiginu í formið og bakið neðarlega í ofninum í 30-40 mínútur.

Skref4

  • Látið kökuna kólna í forminu.
  • Lyftið kökunni svo varlega upp úr forminu með því að kippa í bökunarpappírinn.
  • Skerið kökuna í fallega og frekar litla bita og stráið vel af flórsykri yfir.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal