Thelma Þorbergsdóttir
Bananamúffur með kanil
19. júní 2019

Bananamúffur með kanil

Bananamúffur með kanil

Um 14 stk – undirbúningur 10 mín. – bökunartími 15 mín.

 

Innihald

200 g hveiti

1 tsk. lyftiduft

1 tsk. matarsódi

1 tsk. kanill

½ tsk. salt

3 vel þroskaðir bananar

160 g sykur

1 egg

1 tsk. vanilludropar

120 g smjör

Toppur

50 g sykur

2 tsk. kanill

 

Aðferð

Stillið ofninn á 180 gráður, setjið muffinsform ofan í bökunarform og setjið á ofnplötu.

Blandið öllum þurrefnum saman í skál og hrærið vel.

Setjið banana, sykur, egg, vanilludropa og bráðið smjör saman í skál og hrærið vel saman.

Blandið þurrefnunum varlega saman við og hrærið þangað til allt hefur blandast vel saman. Passið ykkur að hræra alls ekki of mikið svo kökurnar verði ekki seigar.

Setjið deigið í bökunarformin, um 2 msk. í hvert form.

Stráið 1 msk. af kanilsykri yfir hverja köku og hrærið honum saman við með tannstöngli.

Bakið kökurnar í 15 mínútur. 

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!