Hjördís Dögg Grímarsdóttir
Vatnsdeigsbollur með bingókúlusósu
27. febrúar 2019

Vatnsdeigsbollur með bingókúlusósu

Bolludagurinn er einn af mínum uppáhaldsdögum. Bæði er það baksturinn sem heillar mig en einnig finnst mér bollurnar gómsætar. 

Mörgum finnst vandasamt að baka vatnsdeigsbollur en ef réttri aðferð er fylgt þá eiga þær að heppnast. Það er vel hægt að leika sér með rjómafyllinguna og það sem sett er ofan á bollurnar en í ár þá prófaði ég að gera bingókúlusósu sem kom líka svona vel út með bollunum. Ég mæli með þessari uppskrift, hún er þekkt fyrir að heppnast vel. 

Uppskrift fyrir um 25 stk.

4 dl vatn

160 g smjör

¼ tsk. salt

200 g hveiti

5 stk. egg

Fylling:

      ½ l rjómi frá Gott í matinn – þeyttur

      Jarðarberjasulta

       Kókósbollur

Bingó­kúlusósa

1 poki bingó­kúl­ur

30 ml rjómi frá Gott í matinn

Skraut:

     Lakkrískurl

     Kókósbolla

Aðferð:

Hitið vatn og smjör saman í potti að suðu (gott að bræða smjörið örlítið áður en vatnið er sett út í), bætið þá hveiti og salti saman við og slökkvið á hellunni.

Hrærið með sleif þar til deigið verður slétt.

Blandan er sett í hrærivélarskál og hrærð með þeytara þar til hún  kólnar að mestu.

Eggin eru sett út í, eitt og eitt í einu og hrært vel á milli. Hrært þar til hræran verður jöfn og góð.

Deigið er sett á bökunarpappír (á bökunarplötu)  með t.d. matskeið. Mikilvægt að hafa gott bil á milli.

Bollurnar eru bakaðar við 200°C í 25 mín við blástur. Það má ekki opna ofninn meðan á bakstri stendur. Passið að hafa nægilegt bil á milli svo bollurnar geti blásið út.

Sulta, þeyttur rjómi og ferskir ávextir henta vel á milli og kókósbollur koma einnig mjög vel út með rjómanum. 

Bingókúlurnar eru bræddar í potti með rjómanum. Bingókúlusósunni er síðan hellt á milli sem og ofan á bollurnar. 

Bollurnar eru skreyttar með lakkrískurli og kókósbollu. 

 

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!