Hjördís Dögg Grímarsdóttir
Eftirréttur með súkkulaðiskyri og marengs
13. apríl 2018

Eftirréttur með súkkulaðiskyri og marengs

Skemmtileg útfærsla á skyrrétti. Það er hægt að setja þennan rétt í skálar, glös eða eldfast mót. 

Uppskrift fyrir 10 skálar

 

Marengsrósir:

4 stk. eggjahvítur

220 g sykur

1 tsk. lyftiduft

Matarlitur


Botn:

24 stk. Oreokex

50 g smjör – brætt

1 msk. sykur

 

Súkkulaðiskyrfylling:

2 dósir Ísey skyr með dökku súkkulaði og vanillu

½ l rjómi frá Gott í matinn – þeyttur

200 g Toblerone – brætt

 

Skraut

Jarðarber

 

Aðferð:

Eggjahvítur eru þeyttar og sykri blandað saman við. Blandan er þeytt þar til hún er orðin stífþeytt. Þá er lyftidufti og matarlit blandað saman við.  Marengsblandan er sett í sprautupoka með sprautustútnum 1 M. 

Rósir eru sprautaðar á bökunarpappír þannig að rósir myndast. 

Marengsrósirnar eru bakaðar við 130°C hita í 1 ½ klst.

 

Oreokex er mulið og sett í skál. Sykri og bræddu smjöri er hrært saman við. 

Mulningurinn fer í botn á skálum eða glösum. 

Þá er Toblerone brætt yfir vatnsbaði, leyft að kólna og síðan blandað saman við súkkulaðiskyrið. Þá er rjómi þeyttur og blandaður varlega saman við skyrblönduna. 

Skyrblandan er þá sett yfir Oreomulninginn.

Það kemur skemmtilega út að skera jarðarber í sneiðar og setja á milli. 

Marengsrós kemur síðan yfir blönduna. 

 

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!