Helena Gunnarsdóttir
Mexíkóskur kjúklingaréttur
23. febrúar 2018

Mexíkóskur kjúklingaréttur

4 kjúklingabringur

2 msk. smjör

Krydd, t.d. chilli explosion eða mexíkósk kryddblanda

1 blaðlaukur, smátt skorinn

1 stór krukka (350 g) salsa sósa

150 g rjómaostur frá Gott í matinn (Tæplega hálf dósin)

1 Mexíkóostur, smátt skorinn

1/2 kjúklingateningur

Nokkrar tortillaflögur

1 poki rifinn Mozzarella ostur frá Gott í matinn

2 tómatar, skornir í grófa bita

Smátt saxað ferskt kóríander

1 dós 18% sýrður rjómi frá Gott í matinn

Aðferð: Hitið ofn í 180 gráður og kveikið undir pönnu á meðal háum hita. Skerið bringurnar í teninga, kryddið og steikið upp úr smjöri þar til bringurnar hafa brúnast. Leggið kjúklinginn í eldfast mót og stráið blaðlauknum yfir.

Hellið salsa sósunni á pönnuna ásamt smátt skornum mexíkóostinum og rjómaostinum og hálfum kjúklingateningi. Setjið 1 dl af vatni í salsakrukkuna, lokið á og hristið og hellið á pönnuna. Hitið sósuna þar til allt bráðnar en það er allt í lagi að hafa smá Mexíkó osta bita í henni, bara betra. Hellið yfir kjúklingabringurnar. Stráið yfir rifna ostinum og nokkrum lúkum af muldum tortillaflögum ásamt gróft skornum tómötum. Bakið í 20 mínútur. Toppið með fersku kóríander og sýrðum rjóma frá Gott í matinn og berið fram t.d. með soðnum hrísgrjónum og salati. 

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!