Halla Bára og Gunnar
Hægeldað lamb með þistilhjörtum og parmesanosti
27. maí 2016

Hægeldað lamb með þistilhjörtum og parmesanosti

Það fer einstaklega vel með lambakjöt að hægelda það. Það fer einnig einstaklega vel að hafa með því þistilhjörtu og parmesanost. Samsetningin er frekar óvenjuleg þar sem hjörtun og osturinn er með í pottinum allan tímann. En trúið okkur – þetta er svo góð samsetning að þessi réttur hefur skorað hátt á „uppáhalds-listanum” okkar. Upphaflega hugmyndin er ættuð úr frábærri matreiðslubók sem við eigum og notum mikið.

1,5 kg lambalæri eða annar góður biti af lambakjöti

Salt og svartur pipar

30 fersk myntulauf

60 g parmesanostur, skorinn í grófar sneiðar

180 g þistilhjörtu, marineruð í olíu

2 hvítlauksrif, gróft skorin

3 msk ólífuolía

2 b þurrt hvítvín

1 ¼ b vatn

 

Hitið ofn í 150 gráður. Saltið og piprið kjötið. Athugið að hér er líka hægt að taka beinið úr lærinu og fletja kjötið út, setja fyllinguna inn í og rúlla upp. Það er rosa gott en stundum óþarfi, sérstaklega ef kjötið er haft lengi í ofninum.

Fyllingin samanstendur af myntu, osti, þistilhjörtum og hvítlauk. Þetta má fara inn í rúlluna ef lambið er unnið á þann hátt, annars er þessu dreift ofan í ofnpottinn allt í kringum kjötið.

Við eldum alltaf í steyptum potti og notum hann líka á eldavélarhelluna. Potturinn er hitaður á hellu, olíu hellt í pottinn og hún hituð. Lambið er steikt í heitri olíunni og brúnað á öllum hliðum. Tekið úr pottinum, víni hellt í pottinn þar sem vínandinn gufar upp en vökvinn losar um gott bragð og krydd í pottinum. Kjötið er sett í pottinn aftur og fyllingin allt í kring. Þá fer vatn í pottinn. Lokið pottinum.

Setjið pottinn í ofninn og leyfið lambinu að hægeldast á 150 gráðum í allt að fjóra tíma, fer að sjálfsögðu allt eftir stærð lærisins. Ef þið viljið taka stytri tíma í eldamennskuna hækkið þið bara hitann.

Berið fram með kartöflum að eigin vali, soðnu nýju grænmeti, steiktu spínati og góðu brauði til að ná upp safanum.  Verði ykkur að góðu! 

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!