Hafdís Priscilla Magnúsdóttir
Sykurlaus skyrterta með lakkrísbragði
22. maí 2017

Sykurlaus skyrterta með lakkrísbragði

Mér finnst fátt skemmtilegra en þegar hugurinn minn fer á uppskriftaflakk og “brainstormar” og úr verður góð uppskrift sem virkilega er hægt að njóta.

Hér deili ég með ykkur einni  svoleiðis uppskrift. Uppskrift sem varð til í vinnunni, þegar spjallað var um eftirrétti og ég hugsaði „ummm lakkrís eftirréttur“.  Ég krassaði ýmsar hugmyndir af botni og hlutföllum af fyllingu, fór í búð og keypti rjóma og skyr og þegar heim var komið, var tertan búin til ;)

Ef þið viljið eitthvað gott og einfalt til að útbúa fyrir matargestina, í saumaklúbbnum eða bara til að gera ykkur glaðan dag, þá mæli ég með þessari tertu.

Skyrterta með lakkrísbragði

Botn

120 g möndlumjöl

60 g smjör

1 msk. sukrin gold (má sleppa eða nota púðursykur í staðinn)

1 msk. ósykrað kakó

2 msk. kókosmjöl

 

Bræðið smjör í potti og bætið svo við rest af hráefnum og blandið vel saman.

Setjið í 20 cm sílikonform og þrýstið og dreifið jafnt yfir botninn á forminu.

Bakið við 180 gráður í 5 mínútur og látið kólna.

 

Fylling

400 ml Ísey skyr með vanillu

300 ml rjómi

1 msk. Johan Bulow raf lakkrísduft eða annað lakkrísduft

50 g sykurlaust dökkt súkkulaði (má sleppa)

3 matarlímsblöð

 

Aðferð:

Þeytið rjómann.

Hrærið skyrinu saman við.

Saxið niður súkkulaðið og hrærið út í ásamt lakkrísduftinu.

Bræðið matarlím í potti ásamt 2 msk vatni.

Látið kólna örlítið og hrærið varlega við.

Hellið fyllingu yfir botninn og setjið í frystinn í 1,5-2 klst.

Fjarlægið tertuna úr forminu á meðan hún er frosin, setjið á tertudisk og geymið í kæli.

Ef þið viljið ekki nota matarlím eða eigið það ekki til, er hægt að sleppa því og setja botninn í eldfast mót og fyllinguna svo yfir.

 

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!