Gígja S. Guðjóns
Rjómapasta með rækjum og hvítlauk
29. ágúst 2019

Rjómapasta með rækjum og hvítlauk

Einstaklega bragóður pastaréttur sem er veisla fyrir bragðlaukana

Uppskrift fyrir 4 fullorðna

Innihald:

500 g risarækjur

400-500 g pasta (mér finnst best að nota spagettí eða tagliatelle í þessa uppskrift)

1 msk. olía

6 hvítlauksrif

2 msk. ósaltað smjör

salt og pipar

1/2 bolli hvítvín

1 1/2 bolli rjómi eða matreiðslurjómi frá Gott í matinn

1/2 bolli rifinn parmesan ostur

Smátt söxuð steinselja eftir smekk

Aðferð:

  1. Pastað er soðið í potti eftir leiðbeiningum á pakkanum.
  2. Olía er hituð á pönnu og rækjurnar steiktar ásamt salti og pipar í um 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær eru orðnar bleikar, þá eru þær teknar af pönnunni.
  3. Í olíuna fer smjörið og hvítlaukurinn og látið málla í smá stund á vægum hita.
  4. Næst fer rjóminn og hvítvínið á pönnuna og suða látin koma upp. Þegar suðan er komin upp er rifnum parmesan osti bætt út í.
  5. Þegar rjóminn hefur þykknað aðeins þá er rækjunum bætt aftur út á pönnuna og steinselju stráð yfir ásamt salti og pipar eftir smekk.
  6. Í lokinn er pastað sett á diska, rjóma og rækjublandan er sett yfir pastað. Einnig er fallegt að skreyta diskinn með steinselju og meiri parmesanosti.

Njótið vel, Gígja S

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!