Gígja S. Guðjóns
Rjómaostakúla með pistasíum og Jóla Brie með döðlum og pekanhnetum
02. desember 2016

Rjómaostakúla með pistasíum og Jóla Brie með döðlum og pekanhnetum

Ég fékk vinkonu mína í mat og gerði þessa dásamlegu osta sem fleiri fengu svo að njóta. Pistasíu osturinn kom rosalega á óvart og öllum fannst hann algjört lostæti. Samsetningin er mikið ferðalag fyrir bragðlaukana. Desember er tími þar sem fólk kemur saman svo það er sniðugt að bera fram osta og salöt, það slær einhvern veginn alltaf í gegn. Þannig að ég mæli með þessum ostum í jólaboðið, saumaklúbbinn og spilakvöldið núna í desember.

Innihald rjómaostakúla:

400 g rjómaostur frá Gott í matinn

50 g trönuber

1 bolli pistasísuhnetur

2 msk dijon sinnep

2 tsk hvítlauksduft

Aðferð:

Skurninn er tekinn utan af pistasíunum og þær muldar með hníf.

Öðru er blandað saman í skál og hnoðað í kúlu.

Kúlunni er síðan vellt upp úr pistasíunum.

 

Innihald Jóla Brie:

Jóla Brie ostur frá MS

Agave síróp dökkt

saxaðar döðlur og pekan hnetur eftir smekk

 

Ég skar rákir í ostinn svo sírópið fór aðeins ofan í hann

Döðlurnar og pekanhneturnar eru saxaðar smátt, settar á ostinn og sírópið yfir

Borið fram með kexi, njótið vel :) 

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!