Menu
Afmæliskaka

Afmæliskaka

Uppskriftin er stór og dugir í þrjú form fyrir um 25 manns.

Best er að hafa öll hráefnin við stofuhita þegar byrjað er að baka.

Ofninn er hitaður á 180 gráður blástur.

Innihald

12 skammtar
smjör
bolli sykur
egg
vanilludropar
bollar hveiti
lyftiduft
salt
bolli mjólk
confetti sykurskraut.

Smjörkrem:

smjör
flórsykur
rjómi eða 2 eggjahvítur
salt
Vanilludropar
Hvítur matarlitur

Skref1

  • Smjör og sykur þeytt saman í hrærivélinni þar til blandan er létt og ljós.
  • Þá er einu eggi í einu bætt við og hrært saman.
  • Hveiti, salti og lyftidufti er blandað saman í skál, fínt að sigta það saman.
  • Síðan er hveitiblöndunni, vanilludropunum og mjólkinni bætt saman við í tveimur pörtum.
  • Í lokinn er sykurskrautinu blandað saman við.
  • Skiptið deiginu á milli í 3 smurð form.
  • Bakið í ofni í 30-35 mínútur, eða þar til botnarnir eru orðnir dökk brúnir.
  • Þó kakan verði svolítið dökk að utan þá er hún fallega ljós gul að innan.
  • Gott er að klippa smjörpappír og setja í botninn á mótinu og bera vel af smjöri í kantana til að kakan renni úr forminu.
  • Einnig að bera deigið vel út í alla kanta á mótinu svo að það verði sem minnst bunga í miðjunni þegar kakan hefur bakast.
Skref 1

Skref2

  • Smjörkremið er búið til á meðan kakan er í ofninum.
  • Smjörið er þeytt þar til það er orðið létt.
  • Flórsykri og öðrum hráefnum er blandað varlega saman við og þeytt saman.

Skref3

  • Þegar kakan er tilbúin er hún látin kólna alveg áður en kremið er sett á.
  • Það er gott að nota sprautupoka til að setja kremið á milli botnanna svo hæðirnar verði jafnar.
  • Látið efsta botninn snúa á hvolfi svo að toppurinn hafi skarpa enda.
  • Látið kremið fara aðeins út fyrir kantanna svo það sé þægilegt að smyrja endana.
  • Til að jafna endana notið beinan kökuspaða en ef þið eigið ekki þannig þá er hægt að nota beina bakhlið á stórum hníf.
  • Passið að taka eins og 1 bolla af kremi til hliðar til að skreyta toppinn, þið getið notað hvaða stút sem þið eigið og ykkur finnst flottur til að skreyta toppinn.
  • Síðan getið þið leikið ykkur með sykurskrautið og skreytt hana eins og þið viljið að utan.
Skref 3

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir