Ofnbakaður Dalahringur og bollakökur | gottimatinn.is
Berglind Hreiðarsdóttir
Ofnbakaður Dalahringur og bollakökur
20. mars 2018

Ofnbakaður Dalahringur og bollakökur

Ofnbakaður Dalahringur með mango chutney og kasjúhnetum

1 stk. Dalahringur
1 flaska Mango Chutney
kasjúhnetur að vild

Hitað við 180°C í um 15-20 mínútur eða þar til hneturnar brúnast.

Borið fram með brauði eða kexi.

Throphy Cupcakes – Neopolitan

Súkkulaðibollakökur með vanillu- og jarðarberja smjörkremi

Uppskriftin gefur um 20-24 bollakökur. Ég notaðist við 1M stút frá Wilton og sprautaði fyrst hvítu smjörkremi á kökuna og því næst bleika jarðaberjasmjörkreminu. Marglitu kökuskrauti er stráð yfir og kirsuber sett á toppinn.

320 g hveiti

85 gr bökunarkakó

2 ½ tsk. lyftiduft

1 ½ tsk. matarsódi

¾ tsk. salt

3 egg

300 ml bolli mjólk

110 ml matarolía

1 msk. vanilludropar

380 g sykur

200 ml sjóðandi vatn

 

Hitið ofninn 175°C.

Sigtið saman hveiti, kakó, lyftiduft, matarsóda og salt og leggið til hliðar.

Blandið eggjum, mjólk, olíu og vanillu saman í hrærivélinni.

Bætið þá sykrinum og öllum þurrefnunum saman við. Hrærið á lágum hraða til að byrja með en síðan á meðalhraða í um tvær mínútur eða þar til deigið er orðið slétt og fallegt.

Blandið að lokum sjóðandi vatninu varlega saman við deigið með sleif þar til það verður slétt að nýju. Deigið á að vera þunnt.

Leyfið deiginu að hvíla í 15 mínútur og hrærið þá aðeins upp í því að nýju.

Fyllið ¾ hluta af bollakökuformunum með deigi og bakið þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu (ekki blautu deigi) eða í um 20 mínútur.

Kælið bollakökurnar og útbúið kremið á meðan.

Vanillu- og jarðarberja smjörkrem

500 g smjör við stofuhita

900 g flórsykur (sigtaður)

2 tsk. vanilludropar

¼ tsk. salt

200 g fersk maukuð jarðarber (eða jarðarberjasulta)

Marglitt kökuskraut

Niðursoðin kirsuber með stönglum

 

Þeytið smjörið þar til létt og ljóst.

Bætið flórsykrinum saman við í litlum skömmtum og blandið á lágum hraða.

Að lokum fara vanilludroparnir og saltið saman við blönduna og kremið þeytt í nokkrar mínútur þar til létt og ljóst og skafið nokkrum sinnum niður á milli.

Takið rúmlega 1/3 af vanillukreminu til hliðar og setjið jarðarberjamaukið saman við tæplega 2/3 af kreminu og blandið vel.

Ég notaði stút 1M frá Wilton og byrjaði á því að sprauta jarðaberjakreminu í rúman hring og síðan vanillukreminu þar ofan á. Þá er kökuskrauti stráð yfir og kirsuber sett á toppinn.

 

Þetta jarðaberjasmjörkrem…..namm! Ég notaði fersk, maukuð jarðaber, held það gefi enn betra bragð en sultan.

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!