Berglind Hreiðarsdóttir
Fiskisúpa
07. febrúar 2019

Fiskisúpa

Fyrir 4-6 manns

1 stk. laukur

3 hvítlauksrif

3 gulrætur

1 rauð paprika

1 dós kókosmjólk

340 g chili tómatsósa

100 g tómatpúrra

500 ml vatn

500 ml rjómi frá Gott í matinn

400 g þorskur

200 g lax

350 g rækjur

Karrí, cayenne pipar, salt, pipar, fiskikrydd og fiskikraftur

Ólífuolía til steikningar

Saxið niður lauk og hvítlauk og steikið upp úr vel af olíu og karrí þar til þeir fara að mýkjast.

Skerið gulrætur og papriku í strimla og bætið út í pottinn, kryddið með salti og pipar.

Þegar grænmetið er tekið að mýkjast er kókosmjólk, chili sósu, tómatpúrru, vatni og rjóma hellt saman við, blandað vel og leyft að malla á meðan fiskurinn er skorinn niður.

Hér er gott að krydda súpuna til með ceyenne pipar, fiskikryddi og krafti.

Þorskur og lax er skorinn í teninga og rækjurnar skolaðar. Hægt er að hafa aðeins hefðbundnar rækjur en einnig er gott að blanda með smá af risarækju.

Þegar súpan hefur fengið að malla í 20-30 mínútur er hún hituð að suðu og fiskurinn (og risarækjurnar ef þið notið slíkar) settur saman við í 5-7 mínútur (eftir stærð bitanna). Að lokum er minni rækjunum bætt saman við, suðunni leyft að koma upp að nýju og þá er súpan klár!

Gott er að bera súpuna fram með góðu brauði en einnig er hún dásamleg ein og sér.

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!