Berglind Hreiðarsdóttir
Calzone pizza
13. september 2018

Calzone pizza

Deig:

10 dl hveiti

3 tsk. þurrger

2 tsk. salt

4 dl volgt vatn

3 msk. matarolía

 

Fylling:

Rifinn mozzarella ostur frá Gott í matinn

Mozzarella perlur

Pizzasósa

Basilika

Kirsuberjatómatar

Virgin ólífuolía

 

Blandið þurrefnunum saman.

Hellið volgu vatni og matarolíu saman við og hrærið vel með króknum.

Smyrjið stóra skál með matarolíu, hnoðið deigið aðeins saman og mótið kúlu, rúllið kúlunni í skálinni svo hún hjúpist með olíu og setjið plast yfir skálina.

Leyfið að hefast í klukkustund.

Skiptið niður í 5 hluta og fletjið deigið út svo það myndi um 30-35 cm hringi í þvermál.

Smyrjið pizzasósu á helminginn af hringnum og skiljið um 1,5 cm eftir af kantinum til að auðveldara sé að klemma saman í lokin.

Stráið mozzarella osti, saxaðri basiliku, niðurskornum kirsuberjatómötum og mozzarella perlum ofan á pizzasósuna og klemmið vel saman svo úr verði hálfmáni. Gott er síðan að ýta með sleifarskafti um 2 cm inn á allan kantinn bæði til að klemma deigið betur saman og gera fallegt mynstur.

Penslið hálfmánann með ólífuolíunni, berið smá pizzasósu á hluta af deiginu og stráið síðan mozzarella osti og mozzarella kúlum yfir.

Bakið við 225°C í 15-20 mínútur eða þar til deigið fer að gyllast og osturinn að brúnast.

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!